Ý nghĩa phong thủy luân là gì? Cách bài trí chính xác trong ngôi nhà

Phong thủy luân không chỉ là vật dụng dùng để trang trí cho đẹp nhà mà chúng còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy “vật luân chuyển nước” này là gì? Ý nghĩa và cần phải bày trí ra sao để đem lại tài lộc cho gia đình bạn? Hãy cùng khám phá những điều thú vị của phong thủy luân qua bài viết dưới đây của An Phát nhé.

Giải đáp phong thủy luân chuyển là gì?

Phong thủy luân tức là một thác nước có ý nghĩa về mặt phong thủy. Chúng sử dụng điện và tạo ra dòng nước chảy liên tục từ. Chính vì thế mới có cái tên là phong thủy luân chuyển. 

Hiện nay có nhiều kiểu bày trí rất đẹp, kết hợp với các vật liệu khác như đèn trang trí, cây xanh, cá cảnh. Vậy nên, ngoài việc đem lại phong thủy tốt thì nó còn được xem như một vật trang trí, tiểu cảnh giúp ngôi nhà của bạn thêm sinh động hơn.

Cách bài trí phong thủy luân chính xác đem lại tài lộc cho gia chủ (1)
Phong thủy luân là gì?

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt bình hút lộc phong thủy đúng cách

Những ý nghĩa của phong thủy luân đối với gia chủ

Ý nghĩa chung của phong thủy luân

Nước luôn chảy, tượng trưng cho vòng luân chuyển hài hòa của một gia phả. Nói cách khác các chuyên gia phong thủy xem nó là vật giúp tích tụ luồng khí tốt cho gia chủ. Cần phải đặt tại một vị trí hợp với mệnh của gia chủ sẽ đem lại một cuộc sống bình an, may mắn và nhiều tài lộc. Ngoài ra còn khiến các luồng khí xấu bị đẩy đi.

Nước trong phong thủy là nguồn sống, là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Điển hình nhất đó là thời xa xưa, ông cha ta luôn tìm đến những vùng đất có sông chảy qua. Ở nơi đó có nhiều phù sa màu mỡ đem lại ấm no. Đến thời nay, những khu dự án ven sông dường như cháy hàng. Mỗi ngôi nhà ven sông có tầm nhìn ra sông ao hồ đều đem lại vận khí tốt. Chính vì thế, nước có vai trò rất quan trọng trong đời sống phong thủy.

Hơn thế nữa, vật dụng này là sự kết thành dựa trên tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì vậy mà đặt đúng chỗ sẽ rất tốt cho gia chủ, biến nguy thành an.

Ý nghĩa về thẩm mỹ

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy thì nó còn có ý nghĩa cho việc trang trí ngôi nhà bạn, ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Với nhiều mẫu mã và kết hợp nguyên vật liệu độc đáo, nó có thể trang trí ở nhiều nơi trong ngôi nhà. Hiện nay, đang thịnh hành việc sử dụng hồ cá, ao sen kết hợp tạo nên cảnh trí vô cùng đẹp mắt, đầy sức sống cho ngôi nhà.

Cách bài trí phong thủy luân chính xác đem lại tài lộc cho gia chủ (2)
Ý nghĩa của phong thủy luân

Tham khảo thêm: Công dụng kỳ diệu của cây lăn massage đá thạch anh

Những lưu ý khi bày trí phong thủy luân

Như đã trình bày ở trên, việc bày trí rất quan trọng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Gia chủ cần phải nghiên cứu kỹ để đặt đúng vị trí. Một số chú ý dưới đây giúp gia chủ tránh khỏi đại kỵ khi bày trí vật dụng này.

Nên bày trí phong thủy luân trực diện phòng ngủ

Bày trí trực diện phòng ngủ tức là dòng nước luân chuyển của nó nhất định phải hướng về phía trong phòng. Đây chính là cách bày trí chính xác nhất. Bởi vì khi dòng nước được đặt đúng hướng sẽ luân chuyển tài lộc vào trong phong. Đây là biểu hiện cho việc mưu cầu tài lộc, tiền của sẽ luân chuyển vào nhiều hơn.

Ngoài ra, đặt hướng chuyển động của nước úp lưng lại với phòng thì sẽ phạm phải điều cấm kỵ. Dòng nước chảy vào thì đem tài lộc úp lưng lại chảy ra là đem rủi ro, mất hết tài lộc tiền của. 

Thủy và hỏa khắc nhau

Phong thủy luân mang tính thủy nếu gia chủ đặt tại nơi có liên quan đến lửa mà thủy và hỏa khắc nhau sẽ gây ra điều không tốt. Những vị trí liên quan đến hỏa như cạnh bếp, lò nướng, thậm chí là bếp điện, bếp hồng ngoại, bếp từ…

Cách bài trí phong thủy luân chính xác đem lại tài lộc cho gia chủ (3)
Khách hàng sử dụng sản phẩm phong thủy luân tại Xưởng đá quý An Phát

Nên đặt tại nơi có khí lưu thông

Không nên đặt trong phòng ngủ. Vì khí trong phòng ngủ mang tính âm, trong khi đó phong thủy luân mang tính dương. Hai luồng khí này không hợp nhau dễ đem lại tính xung khắc.

Đảm bảo nước luôn luân chuyển

Khi nước luôn lưu thông, chảy liên tục tức là luôn có vượng khí đem vào nhà. Nếu dừng chảy có nghĩa là chững lại không phát triển. Nếu xét về mặt thẩm mỹ thì không nên đặt ở những nơi quá kín như phòng ngủ, phòng bếp,.. Bởi vì khi nước luân chuyển sẽ có nhiều tia nước bắn ra xung quanh và tiếng ồn sẽ tạo ra nhiều bất tiện khi sinh hoạt.

Gia chủ có thể đặt ở ngoài hiên nhà, nơi có không gian thoáng mát. Ví dụ như vườn, vừa giúp mát mẻ vừa đem lại cảnh trí hữu tình khi khách đến chơi nhà. 

Nên kết hợp với vật liệu mang tính dương khí

Phong thủy luân sẽ đẹp hơn nếu kết hợp với các tiểu cảnh khác. Cụ thể như: pha lê, đá, cây xanh,…vừa đẹp vừa tăng thêm dương khí.

Phong thủy luân là vật quan trọng giúp cho cuộc sống mỗi gia chủ phát đạt hơn. Mỗi ngôi nhà nên có một vật dụng luân chuyển vượng khí như vậy. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng các loại đá phong thủy hợp với mệnh của gia chủ. Như vậy cũng là một cách giúp đem lại may mắn, tài lộc.

Mong rằng với những chia sẻ của Đá Quý An Phát trên đây có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm được nhiều thông tin về vật phẩm này. Bạn có thể hotline 097.918.0110 để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *