Đá thạch anh thô là gì? Ý nghĩa thạch anh thô trong phong thủy

Đá thạch anh thô

Thạch anh là loại đá quý hiếm trong tự nhiên với nhiều tác dụng khác nhau rất được yêu thích hiện nay. Bạn có thể bắt gặp đá thạch anh đã qua xử lý trong đồ vật trang sức, phong thuỷ. Tuy nhiên, đá thạch anh thô là thứ mà nhiều người tìm kiếm cho mục đích sử dụng riêng. Bạn biết gì về đá thạch anh, công dụng của nó và địa chỉ nào chất lượng để mua chưa? Cùng tìm hiểu thêm dưới đây.

Đá thạch anh thô là gì ?

Trước khi tìm hiểu các vấn đề như đã nêu ở đầu bài. Bạn hãy cùng tìm hiểu đá thạch anh thô là gì đã nhé !! Đá thạch anh –  theo tên hoá học là silic dioxide (SiO2), tên gọi khác là thủy ngọc. Đây là một trong những loại khoáng vật có trên Trái Đất được tạo nên từ thành phần nhiều loại đá, khoáng sản, quặng… Hiện nay rất nhiều khu vực trên thế giới có loại đá thạch anh này. Dĩ nhiên gọi là đá thạch anh thô vì nó là loại đá chưa qua bất kỳ công đoạn xử lý nào.

Đá thạch anh thô là gì? Ý nghĩa thạch anh thô trong phong thủy (1)
Đá thạch anh thô trắng

Đá thạch anh thô có cấu tạo là một mạng các tứ diện silic – oxy liên kết với nhau. Ngày nay người ta dùng đá thạch anh vào nhiều mục đích trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như: Điện tử, quang học, trang sức… Loại đá này có tính chất “bán quý” và độ cứng cao. Nếu nói loại đá cứng nhất là kim cương thì đá thạch anh sẽ xếp ở vị trí thứ 2.

Về cơ bản đá thạch anh trong tự nhiên tồn tại dưới hai dạng là loại đá có cấu trúc Alpha (mức thấp). Khi nhiệt độ lên đến 573 ° C thì cấu trúc này sẽ bị phá vỡ. Loại thứ 2 là loại đá có cấu trúc Beta, đây là loại đá tinh thể có hình lục giác. Loại này hông bị phá vỡ cấu trúc khi ở cùng mức nhiệt độ với loại đá alpha. Đá thạch anh trong tự nhiên có nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt. 

Tham khảo thêm: Đá thạch anh vụn là gì – Công dụng – Cách dùng – Bảng giá

Ý nghĩa thạch anh thô trong phong thủy

Đá thạch anh thô là gì? Ý nghĩa thạch anh thô trong phong thủy (2)
Đá thạch anh thô hồng

Thạch anh thô là loại đá thạch anh nguyên bản chưa qua xử lý. Theo như quan niệm phong thuỷ thì các loại đá quý tự nhiên mang một nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Bởi chúng được hình thành từ lâu trong lòng đất nên hấp thu được những năng lượng tích cực từ môi trường. Chúng có tác dụng chuyển hoá năng lượng. Các công dụng chính của đá thạch anh loại thô rất đa dạng như: 

  • Dùng để làm vật phẩm phong thuỷ, giúp cải thiện phong thuỷ.
  • Loại đá được người phương Đông dùng để trấn trạch, trừ tà giúp đem lại bình an trong gia đình.
  • Nếu nhà không được hướng, hướng xấu dùng đá thạch anh để xử lý.
  • Đem lại sự ổn định, thư thái, giúp tinh thần bình ổn, phát triển trí tuệ.
  • Đá thạch anh thô mang nguồn năng lượng dương tích cực, giúp xua đuổi tà khí, ngăn chặn luồng khí độc hại cho gia đình.
  • Đem lại sự may mắn và tài lộc cho cuộc sống.
  • Là vật phẩm giúp tăng thêm sự đoàn kết giữa các thành viên gia đình.
  • Dùng để khử mùi, khử các sóng từ do thiết bị điện, điện tử mang lại.
  • Làm đồ trang sức và nguyên liệu cho các ngành công nghiệp.

Nhìn chung, đá thạch anh có rất nhiều công dụng, có thể thấy rằng đa số công dụng của đá thạch anh liên quan đến ý nghĩa phong thuỷ. Ví dụ như trấn trạch, xua đuổi tà khí, đem lại may mắn…đều là những tác dụng phong thuỷ mà đá thạch anh mang lại.

Tham khảo thêm: Đá thạch anh là gì? Tác dụng của đá thạch anh trong đời sống

Đá thạch anh loại thô giá bao nhiêu?

Đá thạch anh đẹp, có giá trị, mang lại nhiều lợi ích trong đời sống. Vậy nên giá đá thạch anh thô được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều địa chỉ mua bán loại đá này và sẽ có sự chênh lệch về giá. Thêm vào đó màu sắc của đá cũng ảnh hưởng không ít đến giá trị của đá. Cụ thể hơn hãy theo dõi giá của từng loại thạch anh được chia sẻ dưới đây:

Đá thạch anh thô trắng

Đá thạch anh trắng thô còn được gọi là thạch anh pha lê. Đây là đá tinh thể phổ biến nhất trong tự nhiên hiện nay. Tuy gọi là đá thạch anh trắng nhưng chúng có nhiều sắc thái màu khác nhau như: Không màu, trắng trong suốt, màu trắng, màu trắng đục, màu trắng sữa. 

Hiện nay trên thị trường đá thạch anh màu trắng thô có giá dao động từ 100.000đ/kg trở lên. Một số trường hợp đá lớn và có tính chất đặc biệt hơn thì giá vẫn có thể cao hơn nhiều lần.

Đa thạch anh xanh lá cây

Đá thạch anh xanh lá thường được dùng làm vật phẩm phong thuỷ đem lại may mắn. Loại đá thạch anh thô màu xanh lá hiếm hơn đá màu trắng và giá cũng đắt hơn nhiều lần. Mức giá dao động từ 200.000đ – 400.000đ/kg, với những loại đá đẹp, lớn và màu sắc tốt thì mức giá có thể cao hơn.

Đá thạch anh thô là gì? Ý nghĩa thạch anh thô trong phong thủy (3)
Đá thạch anh thô tự nhiên

Đá thạch anh thô đen 

Loại đá thạch anh này khá quý hiếm trên thị trường hiện nay. Vì vậy có giá cao, nó là biến thể của thạch anh khói cũng hiếm không kém. Đá thạch anh đen thô thường có khi từ 2 triệu đồng/1kg. Thậm chí mức giá còn có thể cao hơn nếu viên đá lành lặn, nguyên chóp và đầu.

Đá thạch anh hồng

Đá thạch anh hồng được xem là loại đá tượng trưng cho tình yêu, mang lại sự may mắn trong tình yêu và hôn nhân. Hiện mức đá thạch anh thô tại Hà Nội được bán với giá khá rẻ, chỉ từ từ 70.000đ – 250.000đ/kg. Đồng thời nó còn tùy màu sắc và độ trong của đá mà giá sẽ khác nhau.

Đá thạch anh vàng – hành Thổ

Đá thạch anh vàng thường được sử dụng để chiêu tài lộc, được nhiều người kinh doanh lựa chọn làm vật phẩm phong thuỷ. Tuy nhiên, đá thạch anh vàng rất hiếm có trong tự nhiên và cũng khan hiếm hơn trên thị trường. Thạch anh vàng thường nằm sâu hơn các loại thạch anh khác và hay lẫn trong các mỏ thạch anh tím hoặc khói.

Với tính quý hiếm và có tác dụng mang lại tài lộc lớn nên mức bán đá thạch anh thô cũng cao hơn nhiều lần các loại đá khác. Thường dao động từ 10 triệu đồng trở lên cho 1 kg đá thô.

Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím là loại đá tinh thể, nó cũng có giá trị cao hơn nhiều lần các loại thạch anh khác. Tuy nhiên không bằng đá thạch anh vàng. Mỗi kg đá thô tím có giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/kg và giá sẽ giảm dần từ 500.000đ khi màu nhạt dần.

STT Tên Thường Gọi Giá STT Tên Thường Gọi
1 Thạch anh vụn trắng thô loại đẹp 12000d/kg 13 Vụn bóng Thạch anh vàng 100k/kg
2 Thạch anh vụn trắng thô loại cực đẹp, đá già, trong 45000d/kg 14 Vụn bóng Thạch anh trắng 100k/kg
3 Thạch anh vụn hồng thô loại đẹp 12000d/kg 15 Vụn bóng Thạch anh xanh: 100k/kg
4 Thạch anh vụn hồng thô loại cực đẹp, đá già, trong 45000d/kg 16 Vụn bóng Thạch anh mắt hổ (nâu vàng) 100k/kg
5 Thạch anh vụn xanh thô loại cực đẹp, đá già 45000d/kg 17 Vụn bóng Lapits (Xanh Nước Biển) 100k/kg
6 Thạch anh vụn nâu vàng mắt hổ thô loại cực đẹp, đá già 45000d/kg 18 Vụn bóng Mã Não Đỏ 100k/kg,
7 Vụn Hắc Thạch Đen 20000d/kg 19 Sỏi thạch anh tóc trắng 450k/kg
8 Vụn Hoàng Long Vàng thô loại cực đẹp, đá già 45000d/kg 20 Sỏi thạch ang vàng tự nhiên 650k/kg
9 Vụn bóng Thạch anh ngũ sắc 100k/kg 21 Sỏi Onyx Đen 350k/kg
10 Vụn bóng thạch anh tóc 120k/kg 22 Sỏi thạch anh xanh 350k/kg
11 Vụn bóng Thạch anh tím 120k/kg 23 Sỏi thạch anh hồng 350k/kg
12 Vụn bóng Onyx đen 100k/kg 24 Sõi Mã Não Nhiều Màu 400k/kg

Bảng giá thạch anh vụn tại Xưởng Đá Quý An Phát

Mua bán đá thạch anh thô ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán đá thạch anh loại thô trên thị trường, nhiều nhất là ở Hà Nội và TP HCM. Tuy nhiên, có không ít cửa hàng vì lợi nhuận có thể bán loại đá thạch anh giả. Nếu bạn không phải là người rành về đá thạch anh sẽ rất dễ nhầm lẫn.

Đa phần khách có nhu cầu mua đá thạch anh thường là mua với mục đích phong thuỷ là chính. Vì thế nên tìm hiểu thật kỹ để mua đúng đá thạch anh chất lượng, tránh trường hợp “tiền mất tật mang’’. Tác dụng phong thuỷ đâu không thấy mà mất một khoản tiền oan rước bực vào người.

Đá quý An Phát là một trong những nơi cung cấp đá thạch anh và các sản phẩm làm từ đá thạch anh chất lượng. Các sản phẩm của xưởng được chế tác tinh xảo, mềm mại với nhiều kiểu dáng, đá thạch anh nhiều màu sắc để lựa chọn. Cam kết bán sản phẩm chất lượng thật với mức giá cực kỳ cạnh tranh tại thị trường Hà Nội. Ngoài ra, Đá quý An Phát có điểm mạnh là cơ sở duy nhất chế tác trực tiếp sản phẩm vụn mài bóng trên thị trường cung cấp đá thạch anh. 

Ngoài ra xưởng còn có loại đá thạch to như những viên sỏi quậy. Nó dùng để trang trí và đáp những nhu cầu khách. Đồng thời, An Phát còn cung cấp rất nhiều sản phẩm làm từ đá thạch anh như: Đá trang sức,  đá điêu khắc, đá phong thuỷ, đá vụn…thạch anh. Quý khách có nhu cầu gọi hotline 097.918.0110 để được tư vấn và báo giá kỹ hơn. Trên đây là tổng hợp những kiến thức về đá thạch anh thô và ý nghĩa trong phong thủy của đá thạch anh. Cám ơn các bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *