Đá núi lửa obsidian là gì? Đặc tính, công dụng, cách phân biệt

Đá núi lửa obsidian là một loại đá được sinh ra từ dung nham núi lửa. Chúng còn có cái tên khác là đá vỏ chai hoặc thủy tinh núi lửa. Loại đá này khá phổ biến trong tự nhiên với hai màu đen và xám. Vậy công dụng của chúng là gì? Bạn đã biết cách phân biệt hàng thật và giả chưa? Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết nhé!

Đá núi lửa obsidian là gì?

Như đã nhắc ở đầu bài, đá núi lửa obsidian sinh ra từ các đợt phun trào của núi lửa. Cụ thể, sau khi phun trào núi lửa sẽ phun ra hợp chất gọi là mác ma. Chất lỏng này sau khi nguội lạnh lại sẽ tạo thành đá obsidian. Đây là loại đá có nguồn gốc từ dung nham của các ngọn núi lửa đã phun trào.Với cấu trúc Silicon Dioxide (SiO2) chiếm trên 70%. Màu sắc đá núi lửa obsidian thường gặp là màu đen và xám đen tự nhiên. Tuy nhiên vẫn có những loại màu khác như: đỏ, nâu, xanh lá, tím, lam,…

Đá núi lửa obsidian là gì? Đặc tính, công dụng, cách phân biệt (1)

Tham khảo thêm: Ý nghĩa phong thủy luân là gì? Cách bài trí chính xác trong ngôi nhà

Công dụng của đá núi lửa obsidian

Đá obsidian có những công dụng gì? Nếu bạn đang tò mò thì hãy cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Công dụng obsidian trong cuộc sống hàng ngày

Đá vỏ chai còn được biết đến là một loại đá thiền. Bởi vì chúng chứa từ trường rất lớn có công dụng giảm căng thẳng và stress. Thông thường được sử dụng trong việc ngồi thiền hay quá trình trị liệu tâm lý. 

Cũng nhờ từ trường của mình, đá núi lửa obsidian được ứng dụng cả trong bảo vệ môi trường. Cụ thể, người Ấn Độ sử dụng đá để giảm các tác nhân có hại ở môi trường bằng cách làm sạch và cân đối các năng lượng xung quanh.

Ngoài ra, đá núi lửa còn được sử dụng làm nguyên liệu dao mổ trong y học. So với các loại chất khác như kim loại, thép, sắt… thì đá obsidian còn sắc hơn nhiều lần. Đồng thời, các vết cắt của loại đá này cũng sẽ ít bị viêm nhiễm hơn và không để lại thẹo quá nhiều.

Đá núi lửa obsidian là gì? Đặc tính, công dụng, cách phân biệt (2)

Tham khảo thêm: Đá phong thủy là gì? Các loại đá phong thủy

Đá núi lửa obsidian được sử dụng trong phong thủy

Ngoài các công dụng về mặt y học, đời sống, đá obsidian còn có ứng dụng đặc biệt trong phong thủy. Chúng được xem như bùa hộ mệnh bởi khả năng bảo vệ toàn vẹn của mình:

  • Giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực, sự phiền não, áp lực của người đeo.
  • Nhận ra những hành vi sai trái, khiến người đeo biết kiềm chế cảm xúc và hành động của mình.

Chính vì thế, đá obsidian sẽ được điêu khắc thành các hình phật, chuỗi vòng,… để đeo bên mình. Ngoài ra, người ta còn dựa vào màu đá để chọn theo hướng phong thủy mà mình muốn:

  • Màu đen: Theo quan niệm của người Hindu, đá núi lửa obsidian màu đen là màu huyền bí nên sẽ theo hướng tâm linh. Người đeo đá màu đen sẽ được cải thiện những mặt mà mình còn yếu kém. Hoặc được sử dụng trong việc ngồi thiền mục đích khai mở luân xa.
  • Màu xanh dương: Từ trường của đá núi lửa màu xanh dương có tác dụng chữa các bệnh về cổ họng, mắt. Đồng thời, còn có công dụng trong việc tâm linh như bói hay ngoại cảm.
  • Màu xanh lá: Đá obsidian màu xanh giúp giảm căng thẳng, chữa trị bệnh mất ngủ. Giúp người đeo có những giấc ngủ sâu không bị ác mộng và lạc quan hơn.
  • Màu xám vàng: Tăng tính kiên trì cho người đeo, ứng phó các tình huống tốt hơn.

Đá núi lửa obsidian là gì? Đặc tính, công dụng, cách phân biệt (3)

Chọn đá vỏ chai theo mệnh

Theo các nhà khoa học, đá vỏ chai được hình thành trong tự nhiên chỉ có màu đen và màu xám đen. Hai màu này thường tượng trưng cho hành thủy trong phong thủy học. Người thuộc cung khảm hành thủy có mệnh cung phi hoặc cung chấn tốn hành thổ sẽ thích hợp đeo đá núi lửa obsidian hơn.

Ngoài ra các mệnh khác như:

  • Mệnh mộc đeo sẽ giúp tương sinh.
  • Mệnh thủy đeo sẽ giúp tương hợp.

Thường thì đá sẽ phù hợp và dễ đeo cho tất cả mọi người. Khi sở hữu đá giúp cải thiện về mặt sức khỏe và tâm lý. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không hợp để đeo, bạn có thể thử và để ý nếu cảm thấy không hợp. Vậy thì nên chọn loại đá khác hợp mệnh mình hơn để phát huy hết công dụng của đá.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt bình hút lộc phong thủy đúng cách

Cách phân biệt đá thật đá giả

Mặc dù đây là một loại đá dễ thấy, có thể bạn đã từng gặp ngoài đời rồi nhưng chưa chắc bạn đã biết phân biệt. Hiện nay, có một số nơi bán một loại đá màu xanh lam, màu xanh lá mạ, hoặc màu đỏ và nói đó là đá obsidian.

Người mua nên chú ý điểm này, màu tự nhiên của đá núi lửa obsidian chỉ có màu đen và xám đen. Nếu đá có thêm màu vàng màu xanh, tím thì do hiệu ứng ánh kim trong viên đá tạo thành các ánh cầu vồng. Hiệu ứng này được tạo ra trong quá trình đông cứng của đá từ mácma có quá nhiều bong bóng.

Vì thế, các loại đá có màu xanh lá, màu đỏ, màu xanh lam mà nguyên một khối và không có ánh kim thì không phải đá obsidian. Đây chỉ là các loại thủy tinh nhân tạo, thông tin này đã được hiệp hội đá quý quốc tế chứng nhận.

Đá núi lửa obsidian có khá nhiều công dụng cho chúng ta. Nếu bạn đang gặp phiền muộn, mất ngủ, stress thì hãy thử mua và sở hữu nhé. Tuy nhiên cần tìm được địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng.

Với những thông tin về đá núi lửa obsidian trên đây, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay ĐÁ QUÝ AN PHÁT để được tư vấn kỹ hơn về công dụng của loại đá này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *